Bắc Úc cần thêm nhiều lao động kết hợp kì nghỉ trong năm 2017

Bắc Úc cần thêm nhiều lao động kết hợp kì nghỉ trong năm 2017

Chính quyền Bắc Úc hy vọng sẽ có thêm nhiều người trẻ tuổi từ các quốc gia khác trên toàn thế giới đến thăm khu vực này vào năm 2017 theo visa lao động trong kỳ nghỉ và cho biết những thay đổi vừa mới áp dụng sẽ giúp họ có thể ở lại lâu hơn nếu họ mong muốn.

Khu vực này của Úc đang trải qua thời kì thiếu hụt khách du lịch và lao động thời vụ vì quá nhiều người muốn tới những thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, nhưng chính quyền tại đây đã chỉ ra rằng khu vực này có rất nhiều điều khác biệt và hấp dẫn để du khách lựa chọn.

Những thay đổi trong chính sách visa đồng nghĩa với việc những người có visa diện lao động trong kỳ nghỉ và đã làm việc tại Bắc Úc trong 3 tháng ở các ngành nghề như du lịch và khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp sẽ có thể nộp đơn xin visa thứ hai.

Hiện tại có 16 quốc gia ký kết chương trình visa diện lao động trong kỳ nghỉ, theo đó những người dưới 35 tuổi sẽ được làm việc trong khi đi du lịch tại Úc.

Bắc Úc cần thêm nhiều lao động kết hợp kì nghỉ trong năm 2017

Sự thật là dưới sự sắp xếp visa mới, những người có visa sẽ có thể làm việc lâu hơn và được các nhà tuyển dụng tại khu vực này chào đón một cách rộng rãi hơn. Tom Quealy, giám đốc của Coral Beach Lodge ở Port Douglas giải thích rằng trước nay ông đều phải đào tạo nhân viên dù cho họ chỉ làm việc trong một thời gian ngắn, nhưng giờ đây doanh nghiệp của ông sẽ được lợi nhiều hơn vì có thể giữ họ ở lại lâu.

“Các nhà hàng sẽ có thể làm ra các món ăn ngon hơn và đội ngũ phục vụ bàn cũng có chất lượng cao hơn vì bạn sẽ có được những nhân viên đạt chuẩn và mong muốn có visa thứ hai, và họ biết họ có thể làm việc ở đây trong 12 tháng. Rõ ràng là đôi bên cùng có lợi. Thay đổi này không chỉ giúp ích cho các lao động nước ngoài kết hợp kì nghỉ mà còn là tin tốt đối với những doanh nghiệp địa phương như chúng tôi”, ông nói.


Những nhà tuyển dụng ở phía Bắc chỉ ra rằng có rất nhiều việc làm, nhu cầu cao về cả những công nhân có tay nghề lẫn nghiệp dư và cơ hội việc làm. Điều này đồng nghĩa với việc 1 kì nghỉ kết hợp lao động tại khu vực này sẽ mang đến cho những người trẻ tuổi cơ hội trải nghiệm 1 phong cách sống hoàn toàn khác với phần còn lại của nước Úc hay bất cứ đâu trên thế giới.

Bắc Úc cần thêm nhiều lao động kết hợp kì nghỉ trong năm 2017

Những cơ hội việc làm bao gồm đầu bếp, phục vụ bàn, công nhân thu hoạch xoài và dưa, làm việc trong các quán bar, giáo viên, y tá, hoặc làm ở các trang trại gia súc.

“Du lịch và nông nghiệp là những những ngành chủ đạo của Bắc Úc và họ thường yêu cầu thêm nhiều lao động trong mùa cao điểm. Những thay đổi này sẽ thu hút thêm nhiều người trẻ tuổi đến đây trải nghiệm và hỗ trợ cho những lĩnh vực quan trọng đó”, Bộ trưởng Di trú Peter Dutton cho biết.

“Những thay đổi sẽ khuyến khích những lao động kết hợp kì nghỉ đến du lịch và làm việc tại Bắc Úc như là một phần của visa thời hạn 12 tháng mà họ có. Việc chi tiêu của những đối tượng này cũng sẽ mang đến lợi ích kinh tế không hề nhỏ cho khu vực.”

Matt Canavan, Bộ trưởng Tài nguyên và Bắc Úc, hy vọng rằng 2017 sẽ là năm tiếp tục củng cố cho việc Úc trở thành điểm đến hàng đầu cho các khách du lịch ba lô, làm việc kết hợp kì nghỉ.

Những thay đổi sẽ được áp dụng tại Bắc Úc, bao gồm Northern Territory, những khu vực của Tây Úc và Queensland nằm phía trên chí tuyến Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất