Tây Úc: Bị sứa độc chích, cô bé đau đớn đến mức "xin được chết"

Tây Úc: Bị sứa độc chích, cô bé đau đớn đến mức 'xin được chết'

Cô bé Hannah Mitchell, 14 tuổi, bị sứa độc chích và gần như cầm chắc cái chết nhưng đã may mắn qua khỏi sau hai tuần chữa trị tại bệnh viện.

Vào chủ nhật Phục Sinh vừa qua, cô bé Hannah, 14 tuổi, khi đang đi bơi cùng với một người bạn ở gần đảo Goodwyn, ngoài bờ biển Dampier ở Tây Úc thì bị một trong số những loài sứa độc nhất thế giới chích. Cô bé tuổi teen này đã may mắn sống sót và được xuất viện sau 2 tuần chịu đưng đau đớn.

Loài sứa Irukandji có kích thước chỉ bằng khoảng đầu một que diêm và cơ thể trong suốt nên hầu như không thể nhìn thấy được trong nước.

Hannah nói với tờ Nine News: "Còn hơn cả đau đớn nữa. Chỉ những cơn đau thôi đã đủ khiến cháu tưởng mình chết rồi."

Bà Casey - mẹ của Hannah, lúc đó đang ở cách nơi cô bé bị nạn khoảng 40 phút lái xe, và khi đến nơi thì bà đã thấy con gái mình đang lên cơn co giật và ho ra máu.

Ngay sau đó, cô bé đã được đưa đến Bệnh viện Princess Margaret. Cô bé đã bị hôn mê suốt 2 ngày liền.


Bà Mitchell cho biết: "Khoảng thời gian bị hôn mê là khoảng thời gian yên bình nhất của con bé. Tôi thấy phổi, tim và mọi cơ quan khác bên trong tôi bị xáo trộn thành một mớ hỗ độn vì quá lo lắng”.

Các triệu chứng có thể khác nhau, nhưng thông thường khi ai đó bị chích họ sẽ bị nôn mửa, co giật, nhịp tim và huyết áp tăng cao và cuối cùng sẽ chết nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bà Mitchell đau lòng nhìn con gái chịu đựng đau đớn trong lúc chất độc đang được từ từ thải ra bên ngoài. Bà càng đau đớn hơn khi nghe cô bé van nài: "Hãy để con chết đi, đau quá mẹ ơi!"

Hannah vẫn phải điều trị bằng thuốc thêm hai tuần nữa nhưng cô bé vẫn vô cùng cảm kích vì cuối cùng mọi thử thách cũng đã qua.

"Chắc chắn là cháu vẫn còn nhiều ám ảnh trước khi có thể trở lại bơi lội trong nước, nhưng cháu rất vui mừng vì mọi thứ đã bình thường trở lại."

Loài sứa Irukandji (Carukia Barnesi) có ở rất nhiều vùng biển trên khắp thế giới. Ở Úc, chúng thường được tìm thấy trong vùng nước nhiệt đới từ Bundaberg ở Queensland và bờ biển phía Bắc đến Geraldton ở Tây Úc.

Mỗi năm có khoảng 50 đến 100 ca liên quan đến sứa Irukandji được báo cáo và thường xảy ra giữa tháng 11 và tháng 5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất