Giới trẻ Australia buồn phiền và chán nản với thời cuộc hiện nay của đất nước

Giới trẻ Australia buồn phiền và chán nản với thời cuộc hiện nay của đất nước

Một cuộc khảo sát quy mô lớn mới đây phát hiện thiếu cơ hội việc làm và tình trạng căng thẳng trên thế giới khiến giới trẻ Australia ngày càng cảm thấy chán nản với tương lai của họ.

Photo: ABC News: Jason Om
Cuộc khảo sát Millenial Survey 2017 cho thấy chỉ có 8% trong số những người tham gia khảo sát tin rằng khả năng tài chính của họ sẽ được cải thiện hơn so với cha mẹ của họ.
Đây là một kết quả quá thấp đối với một quốc gia - chưa đến 10% số thanh niên Australia cảm thấy ổn định về tài chính, trong khi đó tỷ lệ trung bình ở các nước phát triển khác là 36% và ở các nước đang phát triển là 17%.

Trong khi cha mẹ của các em có một thời kỳ bình an và thịnh vượng nhất, thì thế hệ tương lai lại có xu hướng ngày càng lo lắng.
Nỗi sợ khủng bố và tội phạm hiện đang là mối lo ngại hàng đầu đối với thế hệ trẻ tuổi ở Australia. Tiếp đến là những lo ngại về môi trường và biến đổi khí hậu.

Tình trạng bất bình đẳng trong thu nhập và phân bổ tài sản cũng không kém phần quan trọng đối với thế hệ trẻ ở Australia, cụ thể có 25% số những người tham gia khảo sát coi vấn đề thu nhập và tài sản là những mối lo ngại hàng đầu.

Thế hệ trẻ ngày nay phải đối mặt với một tương lai với công việc ngày một bất ổn.
Công việc ngày càng khó tìm kiếm và những việc làm có sẵn thì chủ yếu là bán thời gian hoặc thời vụ.

Tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên (từ 15 đến 24 tuổi) ở Australia hiện nay ở mức 13.3%, cao gần gấp đôi so với tỷ lệ chung của toàn dân.
Trung bình cứ 5 thanh niên ở Australia thì có một thanh niên đang làm việc, nhưng vẫn muốn làm thêm giờ. Họ mốn có thêm thời gian để làm việc, nhưng lại không thể tìm được việc trong nền kinh tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất