Hơn 500 cửa hàng gặp trục trặc khiến khách hàng rối loạn, Woolworths chính thức lên tiếng

Hơn 500 cửa hàng gặp trục trặc khiến khách hàng rối loạn, Woolworths chính thức lên tiếng

Những người mua sắm đã rơi vào tình trạng không biết xoay sở ra sao vì hệ thống thanh toán của Woolworths trên cả nước bị gián đoạn chiều qua. Hôm nay, chuỗi siêu thị đã đưa ra lời giải thích.

Woolworths đã lên tiếng xin lỗi "công khai" vì trục trặc kỹ thuật khiến người mua sắm trên cả nước gặp vấn đề.

Khách hàng đã không thể tính tiền cho những hàng hóa họ mua vì máy vào sổ tại các cửa hàng của Woolies đã bị hỏng ngay trước 4h chiều ngày hôm qua.

Vụ việc khiến hàng trăm cửa hàng trên cả nước xin lỗi vì vấn đề này. Nó được mô tả là một "lỗi hệ thống".

Và, CEO của chuỗi siêu thị lớn nhất nước Úc, Brad Banducci, đã đưa ra một tuyên bố, nói rằng "sự gián đoạn không mong muốn" này kéo dài khoảng 30 phút tại rất nhiều Siêu thị Woolworths và các cửa hàng BWS liên kết.

"Nó liên quan tới việc cập nhật hệ thống IT của chúng tôi", ông Banducci nói.

"Các hệ thống của chúng tôi sau đó đã tự sửa lỗi và mở lại hoạt động ở khắp các cửa hàng vào khoảng 4h30 chiều, hiện nay tất cả các store đều đang hoạt động".

"Loại sự cố này không nên xảy ra và chúng tôi công khai xin lỗi các khách hàng cũng như các nhân viên store vì bất tiện mà nó gây ra".

Woolworths đã xác nhận hiện tại tất cả các cửa hàng của họ đều đã hoạt động bình thường.


Những bài đăng trên truyền thông xã hội cho thấy khách hàng đứng xếp hàng trong các store cùng với những xe đẩy mà không thể di chuyển.

Những người khác đã được đề nghị rời khỏi cửa hàng. Nhiều người bỏ lại những chiếc xe đẩy đầy hàng phía sau.

Vụ lỗi hệ thống này đã khiến một số cửa hàng đóng cửa nhưng điều này chỉ là biện pháp tạm thời để ngăn không cho có thêm khách hàng đi vào.

Người mua hàng tên Sharni đã phải bỏ lại đồ đã mua tại store ở Hampton Park, Melbourne: "Tôi thực sự bực mình. Chúng tôi đứng xếp hàng ở quầy tính tiền rồi vậy mà được nói ra về do mất điện và tôi mất 1 giờ để chọn đồ", cô nói.

News Corp Australia đã tính được có ít nhất 10 chiếc xe đẩy và giỏ hàng bị bỏ lại trong store.

Một phụ nữ tên Rose, đến từ Hoppers Crossing, Melbourne, nói với 3AW rằng các khách hàng được phát kẹo khi được đề nghị ra về.

"Mọi người ra khỏi cửa hàng với đôi bàn tay không. Nhân viên đã bày tỏ lời xin lỗi. Họ nói rằng máy nhập dữ liệu tại các cửa hàng trên toàn quốc đã bị lỗi. Chúng tôi đều được mời một hộp sô cô la".

Những người mua hàng trên khắp nước Úc đã đăng lên mạng Facebook để than phiền về sự trục trặc kỹ thuật này và cáo buộc chuỗi siêu thị "hủy hoại kế hoạch ăn tối" của họ.

Woolworths có 995 cửa hàng trên khắp nước Úc, sự cố này ảnh hưởng tới gần 500 cửa hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất