Lén cài máy ghi âm cho con trai tự kỷ, mẹ phát hiện bí mật động trời từ trường học

Lén cài máy ghi âm cho con trai tự kỷ, mẹ phát hiện bí mật động trời từ trường học

Nhận thấy con trai ngày càng có biểu hiện rối loạn, một bà mẹ đã để con đi học cùng với một thiết bị nghi âm. Và, những gì bà ấy nghe được đã khiến trái tim như tan vỡ.

Một bà mẹ có con trai bị tự kỷ nặng đã quyết định gửi con đến trường kèm với một thiết bị ghi âm được cài bí mật trong ba lô sau khi nhận thấy cậu bé trở về nhà mỗi buổi chiều ngày càng đau buồn hơn.

Khi bà Milissa Davis nghe đoạn audio, bà phát hiện ra con trai mình bị các nhân viên nhà trường chế giễu và phải nghe những lời nhận xét khó chịu từ các giáo viên.

Camden, 12 tuổi, theo học tại Hope Academy, Louisiana, nhưng mẹ cậu bé biết rằng có điều gì đó sai lầm khi cậu bé trở nên hung hăng lúc ở nhà và tè dầm.

2 người lớn, được xác định là một giáo viên và một trợ lý giáo viên, đã có những lời nhạo báng đối với cậu bé 12 tuổi này, thậm chí còn bắt chước tiếng ồn của em.

"Em mới chỉ đang viết từ thôi. Có điều gì khó khăn thế?", một trong hai người lớn nói.

Camden lầm bầm trả lời và mọt người lớn đã nhạo báng tiếng rì rầm của cậu bé.

"Camden, tại sao em không viết ra bất cứ thứ gì? Đó là lý do tại sao em không thể ngồi với mọi người. Hãy nói với mẹ em điều đó", 1 trong 2 giáo viên nói sau đó.

Những lời bình luận khó chịu vẫn tiếp tục.


Bà Davis nói với WBRZ rằng mình không thể tin được những gì nghe được trong audio.

"Tôi chỉ muốn khóc, la hét và làm mọi thứ có thể bởi nó thật tồi tệ", Davis nói.

"Khi nghĩ rằng tôi gửi con mình tới đó hàng ngày và những gì đã xảy ra trước đó, mà tôi đã không biết gì cả".

Website của Hope Academy nói rằng họ chuyên đáp ứng "những nhu cầu đặc biệt của học sinh", những em bị khuyết tật về học tập, chẳng hạn như chứng tự kỷ, hội chứng asperger, bệnh ADHD, hội chứng down, hội chứng khó đọc.

Sau khi công bố đoạn băng ghi âm, 2 nhân viên đã bị sa thải. Bà Davis đã thuê một luật sư vafl en kế hoạch nộp đơn khiếu nại lên Bộ Giáo dục.

Hiệu trưởng Hope Academy, Linda Stone, đã đưa ra tuyên bố nói rằng bà Davis chưa từng dùng đoạn ghi âm này để có được sự chú ý của nhà trường.

"Đoạn ghi âm này dường như là tổng hợp các đoạn audio, nhiều đoạn trong số này liên quan đến những cuộc trò chuyện riêng tư giữa 2 người lớn mà không có sự hiện diện của những đứa trẻ/người lớn nào khác. Đoạn ghi âm chứa những đoạn hội thoại hối tiếc giữa những người lớn", tuyên bố nói.

"Vị phụ huynh này chưa từng mang đoạn ghi âm tới để có được sự chú ý của Hope Academy trước khi đăng nó lên mạng xã hội. Người này cũng từ chối gặp Hope Academy để thảo luận về những hoạt động mà chúng tôi thực hiện nhằm giải quyết vấn đề".

Tuyên bố kết thúc bằng việc mời bà Davis tới thảo luận về vụ việc với nhà trường và nói rằng đoạn ghi âm "không chỉ ra được chúng tôi là ai".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất