Melbourne: Bắt giữ 7 người sau một loạt vụ cướp nghiêm trọng trong đêm

Melbourne: Bắt giữ 7 người sau một loạt vụ cướp nghiêm trọng trong đêm

7 người đã bị bắt sau một loạt vụ cướp nghiêm trọng ở các khu ngoại ô ở phía tây và phía bắc Melbourne đêm qua.

Những kẻ phạm tội đã bị bắt vào chiều nay sau loạt vụ cướp ở St Albans, Caroline Springs, Greensborough và Truganina từ 1h20-4h sáng.

Những người dân ở chung nhà tại Greensborough nói với 9News rằng có 5 thanh thiếu niên đã đột nhập vào nhà của họ, mang theo gậy gỗ và dọa giết họ.

Băng nhóm này đã đột nhập vào nhà vào khoảng 4h sáng, cầm một cây gậy gỗ đe dọa cô Jade, 28 tuổi khi cô này năm trên giường.

"Tôi nghe thấy tiếng động mạnh ở trước cửa... Chúng không thể xông vào thẳng nên tôi nhanh chóng vớ lấy điện thoại. Nhưng không kịp, sau đó, 5 gã thanh niên người Sudan xông vào phòng tôi - cạnh cửa chính - cầm hung khí và dọa giết tôi nếu không đưa tiền cho chúng".

3 trong số nghi phạm sau đó bị cáo buộc đập phá phòng cô này bằng một con dao rồi lấy cắp đi chiếc điện thoại.


Chúng đập vỡ cả chiếc ti vi, dùng dao vung vẩy trước mặt Jade.

Băng nhóm này đã lấy cắp khóa xe, tiền và 3 trong số những xe hơi của người dân - trong đó có một chiếc Toyota Hilux màu đỏ và một chiếc Volkswagen màu đen - trước khi lao nhanh bỏ trốn và ném vũ khí ra ngoài cửa.

"Chúng đã đập vỡ mọi thứ trong phòng tôi, cố lấy cả chiếc máy tính của tôi nhưng không thể. Chúng chỉ cười và chửi thề với tôi", cô nói.

Không ai trong số những người dân bị thương. Cảnh sát đã tới hiện trường sau 5 phút nhận được cuộc gọi của Jade.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất