Nhiều lần bị "chơi đểu" phải nhận bánh pizza dù không gọi, cô gái báo cảnh sát quyết vạch mặt kẻ đùa dai

Nhiều lần bị 'chơi đểu' phải nhận bánh pizza dù không gọi, cô gái báo cảnh sát quyết vạch mặt kẻ đùa dai

Richard Arthur James Crawford - một thanh niên người Timaru (New Zealand) - đã rất nhiều lần đặt bánh pizza giao hàng tận nơi. Thế nhưng thay đặt giao cho mình, Richard lại yêu cầu cửa hàng bánh giao đến nhà của một người con gái khác. Người này rất bực bội rất nhiều lần nhân viên giao bánh đến nhà mặc cô không hề đặt hàng. Thậm chí, đã lần người này còn gọi hẳn một chiếc taxi đến nhà củađể đưa cô đến bệnh viện.

Mãi cho đến một hôm, sau khi một đơn hàng gửi từ một người nặc danh gồm 2 bánh pizza, 1 bánh tỏi được gửi đến, cô quyết định làm cho ra lẽ.

Khi bánh được giao đến nhà của mình, cô nhanh chóng hỏi người giao hàng sau đó, cô đã được số điện thoại của người đặt hàng ẩn danh. Lập tức, cô chuyển đến cho cảnh sát, báo cáo về sự việc đã lặp đi lặp lại trong suốt thời gian qua. Thẩm phán cho biết: “Cảnh sát đã cố gắng gọi đến số điện thoại này rất nhiều lần nhưng chẳng được. Họ đã dùng hệ thống của cảnh sát để gọi cho số điện thoại đó nhưng vẫn không xác định được chủ nhân của số này ai”.

đã được số điện thoại của người đặt hàng ẩn danh nhờ nhân viên giao bánh. (Ảnh: Internet)


Sau nhiều lần gọi đến số điện thoại nhưng không ai bắt máy, một trung cảnh sát quyết định nhắn tin đến số này. Nội dung tin nhắn như sau: “Cảm ơn sự hỗ trợ tiếp tục của bạn. Bạn người chiến thắng 2 Movie Max 5 sẽ được sử dụng vào ngày 12/6/2017. Hãy nhắn tin tên địa chỉ để chúng tôi gửi đến nhà bạn”. Chẳng do dự, Richard đã trả lời tên địa chỉ của mình.

Buổi tối của vài ngày sau, cảnh sát đã lái xe đến nhà Richard theo địa chỉ được cung cấp. Thấy đèn sáng, viên cảnh sát đã cửa nói chuyện với Richard cũng như bố của anh ta. Ban đầu, Richard phủ nhận việc đã đặt bánh pizza. Nhưng sau đó, trung nói rằng anh người đã nhắn tin “Movie Max 5” bị Richard tát vào đầu. Cuối cùng, Richard cũng đồng ý đi cùng trung đến sở cảnh sát thú nhận toàn bộ sự việc.

Richard đã bị kết án vào tháng 11/2017. Thế nhưng đến giữa tháng 3/2018, tòa án tối cao đã đánh giá tin nhắn về xem phim của trung cảnh sát hoàn toàn sai luật. Thẩm phán tòa án tối cao Nicholas Davidson cho biết, Richard bị truy tố kết án tại tòa án quận Timaru với tội danh lạm dụng điện thoại nhưng bằng chứng đã không được thu thập đúng cách. Trung cũng đã phạm tội khi “sử dụng thiết bị viễn thông để đưa một thông tin sai lệch”.

Nicholas Davidson phát biểu: “Hành vi của người cảnh sát ý định tốt nhưng anh ta cần phải cân nhắc xem vượt quá giới hạn của người điều tra hay không, đồng thời xác định nghi phạm đến nói chuyện với anh ta”. Phiên tòa xét xử kín viên trung vẫn được xem xét liệu nên diễn ra hay không.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất