Sydney ban hành cảnh báo về dịch sởi

Sydney ban hành cảnh báo về dịch sởi

Một cảnh báo đã được ban hành sau khi một người bị nhiễm sởi tại Sydney đã đi tới một trung tâm mua sắm, ăn ở 2 nhà hàng và đi trên 2 chuyến tàu.

South Eastern Sydney Local Health District đang cảnh báo mọi người về bệnh sởi sau khi người bị nhiễm bệnh đã tới một số khu vực công cộng trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 11/9.

Người bị nhiễm sởi đã tới:

- Miranda Westfield vào ngày 5/9

- Chuyến tàu từ Cronulla tới Miranda, khoảng từ 4 giờ đến 4 ​​giờ 30 chiều ngày 5/9

- Nhà hàng Din Tai Fung ở Miranda vào ngày 5 tháng 9

- Chuyến tàu từ Cronulla đến Sutherland, khoảng 5 giờ 30 đến 6 giờ chiều ngày 6/9

- Kuroneko Ramen Noodle Bar ở Sutherland, vào ngày 8/9


- Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Sutherland từ 9 giờ 30 sáng ngày 9/9 đến 2 giờ sáng ngày 11/9. Người này cũng ở đó từ 11 giờ trưa đến 7 giờ tối thứ Hai.

Các triệu chứng của bệnh sởi bao gồm sốt, đau mắt và ho, sau vài ngày sau đó là những vết phát ban không ngứa, khi vẫn còn sốt.

Giám đốc Y tế Công cộng từ South Eastern Sydney Local Health District, Giáo sư Mark Ferson, cho biết bệnh sởi rất dễ lây.

Ông nói rằng bất cứ người nào trên 12 tháng tuổi chưa tiêm một liều vắc-xin MMR và bất cứ ai trên 18 tháng tuổi mà chưa tiêm 2 liều vắc xin sởi và có thể đã ở tại những khu vực trên trong những ngày đó nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Ông nói: "Virus bệnh sởi rất dễ lây và có thể lây lan trong không khí từ người nhiễm bệnh.”

"Những người bị các triệu chứng sởi nên ở nhà và không nên đến trường, nơi làm việc hay nơi công cộng.”

"Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm chăm sóc y tế, nhưng nếu bạn hoặc con cái của bạn có những triệu chứng này, bạn nên gọi cho bác sĩ để tránh nguy cơ lây lan virus sang người khác."

Việt Tùng - Báo Úc (Theo SMH)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất