Tây Úc: Kangaroo sẽ không được tự tiện cho ăn tại các nhà hàng địa phương

Tây Úc: Kangaroo sẽ không được tự tiện cho ăn tại các nhà hàng địa phương

Một quán rượu ở Tây Úc đã không được cho nuôi những chú kangaroo tại một công viên ở địa phương, kéo theo một nét truyền thống có tuổi đời 17 năm phải kết thúc.

Hơn 1,200 người dân đã ký một bản kiến ​​nghị phản đối lại quyết định của Chính phủ khi cấm cửa tiệm John Tavern Forrest cung cấp thức ăn cho kangaroo – những loài vật luôn có mặt xung quanh khu vực nhà hàng.

Chủ sở hữu của quán rượu này, nằm bên trong Vườn quốc gia John Forrest, đã được Sở Đa dạng sinh học và Bảo tồn các điểm tham quan (DBCA) cho biết rằng nhân viên không còn được phép cho kangaroo ăn - việc làm quen thuộc họ đang làm trong cả thập kỷ.

Giám đốc kinh doanh của cửa hàng, cô Megan Braid, nói với Yahoo7 rằng họ vô cùng thất vọng về quyết định.

"Chúng (những con kangaroo) giống như những đứa trẻ - chúng tôi đã làm việc này trong hơn 17 năm", cô nói. "Chúng giống như vật nuôi của bạn, tôi biết chúng là động vật hoang dã nhưng bạn đến đây để tìm hiểu chúng như những cá thể quen thuộc."

Bức ảnh chụp 'Manky' - chú kangaroo lâu đời nhất được treo trên quán rượu. Nguồn: Megan Braid

Các nhân viên tại cửa hàng đã được nói rằng họ không được nuôi kangaroo nữa. Nguồn: Megan Braid

Cô Braid nói rằng gia đình họ đã được thông báo vào tháng 11 năm ngoái rằng họ không còn được nuôi kangaroo nữa. Cơ quan thú y đã khuyên họ không nên cho chúng ăn. Cơ quan thú y mong muốn kangaroo được sống trong môi trường tự nhiên của chúng.

Manky, một trong những chú kangaroo lâu đời nhất ở vùng đất này, đã được chụp hình treo trong quán rượu và sau đó hình ảnh được lan truyền nhanh chóng.

Cô Braid cho biết mọi người chỉ mới được nghe nói rằng họ không còn được phép nuôi kangaroo nữa, và cô ấy đã thực sự muốn khắc phục tình trạng này.

"Bây giờ chúng tôi đã có đơn khiếu nại", cô nói.


"Chúng tôi không muốn thay đổi cả thế giới, chúng tôi chỉ muốn giữ thế giới nhỏ bé của mình giống như nó đã từng. Không có nơi nào khác bạn tới mà bạn được chiêm ngưỡng kangaroo ăn trưa ngay bên cạnh bạn."

Kangaroo thường đi lang thang trong cửa hàng. Nguồn: Megan Braid

Cô nhấn mạnh rằng thức ăn cho kangaroo chỉ đơn giản là bổ sung và họ không có đủ thức ăn để cho chúng ăn qua ngày.

Cô này nói thêm nói người dân địa phương rất yêu thích cuộc sống hoang dã gần gũi với họ.

Người dân địa phương thích cho kangaroo ăn. Nguồn: Megan Braid

Một phát ngôn viên DBCA nói với Yahoo7 rằng loài sinh vật hoang dã này bắt buộc phải sống trong môi trường sống của chúng.

Người phát ngôn cho biết thêm: "Mấu chốt để tương tác thành công với động vật hoang dã là tôn trọng bản chất hoang dã của chúng.”

"Việc nuôi dưỡng động vật hoang dã không được khuyến khích bởi vì nó có thể tác động tiêu cực đến sức khoẻ của các loài động vật này. Nhân viên của cơ quan mày đang làm việc bằng quá trình giảm bớt cung cấp thức ăn để khuyến khích động vật tự tìm kiếm thức ăn tự nhiên."

Cô Braid nói thêm rằng từ những gì cô biết, việc cho kangaroo ăn đã có từ rất lâu trước khi họ mua lại cơ sở kinh doanh này 19 năm trước.

Bất cứ ai bị DBCA bắt gặp cho kangaroo ăn đều có thể bị phạt 2,000 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất