Từ 1/7/2018, visa định cư tay nghề tăng điểm sàn lên 65

Từ 1/7/2018, visa định cư tay nghề tăng điểm sàn lên 65

Theo đó, luật áp dụng đối với các visa 189, 190 và 489. Những người muốn nộp EOI xin các loại visa kể trên phải có tối thiểu 65 điểm thay vì 60 như hiện nay.

Thông tin được biết, quy định mới này áp dụng cho cả những ai đã nộp hồ sơ trước ngày 1/7/2018 nhưng vẫn chưa nhận được thư mời. Do vậy nếu những người đã nộp EOI trước ngày 1/7/2018, nhưng nếu chỉ có 60 điểm thì sau ngày này cũng không được mời.


Luật mới này được áp dụng bắt đầu từ ngày 1/7/2018, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến một số người. Trong đó, ảnh hưởng nhiều nhất là những người học trade occupations như nấu ăn, sửa chữa ôtô, gò hàn… Theo đó, những ngành này luôn được mời khi có 60 điểm, hoặc đối với những ai nộp visa 190 chỉ cần 55 điểm là đã được mời. Nhưng với yêu cầu mới này, 5 điểm cũng là một vấn đề nan giải đối với nhiều người.

Còn với các ngành có nhiều cạnh tranh như Accounting, IT, Engineering hay Teaching, dù điểm sàn của visa tay nghề tăng thêm 5 điểm cũng sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể. Bởi ở thời điểm hiện tại, điểm yêu cầu của các ngành này vốn đã rất cao như ngành kế toán có điểm là 80.

Các chuyên gia di trú dự đoán, chỉ với 5 điểm thay đổi, sẽ có rất nhiều khó khăn sắp tới. Những đương đơn giờ đây sẽ phải xem xét đến việc có thêm điểm từ partner’s skill hoặc thi tiếng Anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất