Úc xem xét hệ thống visa để giúp đỡ nông dân da trắng ở Nam Phi

Úc xem xét hệ thống visa để giúp đỡ nông dân da trắng ở Nam Phi

Úc hiện đang nghiên cứu xem có thể cung cấp visa nào cho những nông dân da trắng ở Nam Phi, những người đang phải đối mặt với bạo lực và việc bị chiếm đất ở nhà.

Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton tin rằng những người nông dân xứng đáng được "chú ý đặc biệt" và cần sự giúp đỡ từ một “quốc gia văn minh" như Úc.

Ông Dutton nói với tờ Daily Telegraph rằng: "Nếu bạn nhìn vào cảnh phim và đọc những câu chuyện, bạn sẽ hiểu được, đó là một tình huống khủng khiếp mà họ đang phải đối mặt.”

"Chúng ta có tiềm năng giúp đỡ một bộ phận trong số những người đang phải chịu khổ cực đó."

Ông đã chỉ đạo Bộ Nội vụ xem xét xem liệu những người nông dân có thể được nhận vào Úc thông qua chương trình tị nạn, nhân đạo hay các visa khác hay không.

Ông Dutton nói: "Tôi đã nghĩ về thông tin mà tôi thấy được, mọi người cần được giúp đỡ, và họ cần sự giúp đỡ từ một đất nước văn minh như chúng ta.”


Ông cho biết rõ ràng là những người nông dân này muốn làm việc chăm chỉ và đóng góp cho những quốc gia như Úc.

"Chúng tôi muốn có được những người mong muốn đến đây, tuân theo luật pháp của chúng ta, hòa nhập vào xã hội của chúng ta, làm việc chăm chỉ, không sống phụ thuộc vào phúc lợi", ông nói.

"Và tôi nghĩ rằng những người này đáng được chú ý đặc biệt, và chắc chắn chúng tôi đang chú ý đặc biệt đến họ ngay bây giờ."

Ông Dutton cho biết rằng một thông báo có thể sẽ sớm được đưa ra.

"Hiện tại chúng tôi chỉ xem xét xem những gì có thể là khả thi và hy vọng chúng tôi sẽ thông báo đúng tiến độ", ông nói.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất