Victoria: Linh mục “biến thái” thừa nhận hành vi chat khiêu dâm trẻ em

Victoria: Linh mục “biến thái” thừa nhận hành vi chat khiêu dâm trẻ em

Linh mục Philip John Murphy có khả năng tránh được án tù mặc dù đã thừa nhận hành vi chat trực truyến với nội dung khiêu dâm trẻ em.

Cựu giáo chức tại nhà thờ ở Sunshine, Philip John Murphy, 53 tuổi, đã thú nhận tội truyền tải nội dung khiêu dâm trẻ em trên nhiều cuộc trò chuyện trực tuyến với những người đàn ông khác vào năm 2016 và 2017.

Linh mục thuộc giáo phái Anh này đã khoe khoang về những tưởng tượng lạm dụng tình dục trẻ em của mình. Tuy nhiên, có nhiều khả năng là ông ta sẽ tránh được án tù nếu thẩm phán phán quyết rằng công lao hỗ trợ cộng đồng của ông ta lớn hơn là tội ác ảo đã phạm.

Sử dụng tài khoản mang tên "Pervert", Murphy đã dành vài tháng để trò chuyện với những kẻ ấu dâm trên mạng về hành động lạm dụng tình dục trẻ em liên quan đến các bé trai trước khi bị cảnh sát bắt giữ máy tính vào tháng 2 năm 2017.

Công tố viên Jessica Mackay trình bày với Tòa án quận Victoria rằng bị cáo Murphy đã nói với một người đàn ông rằng ông ta muốn lạm dụng tình dục hàng trăm em bé 2 tuổi.

Murphy đã nói chuyện về việc lạm dụng trẻ em trên Skype và các dịch vụ nhắn tin trực tuyến khác trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017

Bà Mackay nói: "Ông ấy nói với họ rằng ông ấy là một linh mục và gửi cho họ ảnh mình mặc áo mục sư để chiếm được lòng tin”.

Linh mục này cũng nói rằng ông ta muốn cùng một người đàn ông khác lạm dụng một cậu bé 6 tuổi bị khuyết tật, và tuyên bố sẵn sàng đi xa nếu "thực sự có sẵn trẻ để lạm dụng".


Murphy đã bị tra hỏi về các hoạt động trực tuyến ở Úc sau khi trở về từ chuyến đi Hồng Kông vào tháng 2 năm 2017. Sau đó, cảnh sát đã lục soát nhà của linh mục này và Nhà thờ giáo phái Anh, Holy Apostle, ở Sunshine West vào ngày 3 tháng 8 năm 2017 và đã buộc tội ông ta nhiều hành vi khiêu dâm trẻ em.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, linh mục Murphy nói ông ta đã trải qua cuộc khủng hoảng cá nhân liên quan đến ức hiếp nơi làm việc khi tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến.

Luật sư của bị cáo Murphy, ông Geoffrey Steward, nói rằng linh mục cảm thấy xấu hổ về hành vi của mình và đã tỏ ra ân hận.

Lời bào chữa đề nghị thẩm phán Phillip Coish không tống giam linh mục Murphy và xem xét hồ sơ liên quan đến việc ông ta đã từng giúp đỡ người vô gia cư và cộng đồng trước đây.

Ông Steward nói: "Những đóng góp tình nguyện của linh mục này cho cộng đồng thật phi thường. Ông ấy không chỉ giảng đạo từ bục giảng mà con là người hòa nhập với cộng đồng".

Luật sư cũng cho biết tội của linh mục Murphy là tội thuộc tầm nhẹ vì "đây chỉ là lời nói, không phải hành động".

Tuy nhiên, bên khởi kiện cho biết linh mục Murphy đáng bị kết án tù ngay. Bà Mackay cho hay việc linh mục thừa nhận với cảnh sát về việc xem hình ảnh khiêu dâm trẻ em 3 năm trước khi ông chú ý tới chúng có thể chống lại bất kỳ bằng chứng về nhân phẩm tốt nào của bị cáo Murphy mà thẩm phán đưa ra.

Linh mục Murphy hiện đang được bảo lãnh và sẽ phải trở lại hầu tòa trong phiên xử vào ngày thứ Sáu tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất