Vợ chồng thai phụ bị sát hại dã man: Bi kịch cả gia đình ủng hộ tội ác của hung thủ

Vợ chồng thai phụ bị sát hại dã man: Bi kịch cả gia đình ủng hộ tội ác của hung thủ

Ấn Độ vốn quốc gia còn nặngtưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ bị phân biệt đối xử bạo lực phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bàiPhụ nữ Ấn Độ nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Thi thể thai phụ chồng bị vứt ngay giữa “thanh thiên bạch nhậtđể dân làng chứng kiến.

Ba cái chết đau đớn

Tại một ngôi nhà nhỏ thuộc bang Haryana, Bắc Ấn Độ, trong khi hàng xóm xung quanh vẫn còn say giấc thì Sunita Devi, 21 tuổi đã thức dậy chuẩn bị nấu bữa sáng cho chồng hôm nay phải đi làm sớm. Thời điểm này, cô đang mang thai được 22 tuần nhưng không cảm thấy mệt mỏi như nhiều bầu khác.

Vừa rửa mặt xong, khi đang phơi khăn mặt lên dây, cô bỗng nghe thấy tiếng bước chân uỳnh uỵch. Nhìn ra phía cổng, tuy trời còn tờ mờ nhưng cũng đủ để Sunita nhìn thấy 5 người đàn ông cầm khí trên tay xông vào lùng sục khắp sân nhà mình.

Nhìn thấy Sunita, bọn chúng ngay lập tức nhau chạy đến đấm đá túi bụi vào bụng cô. Đau đớn, cô gào lên gọi chồng Jasbir Singh, 22 tuổi, khi ấy vẫn còn đang ngủ bên trong. Khi anh choàng tỉnh chạy ra, những tên đàn ông lạ mặt xông tới ghì chặt.

Hàng xóm lúc này nghe tiếng kêu cứu bắt đầu lục đục kéo sang nhưng khi họ còn chưa kịp làm thì cả Sunita Jasbir đã bị kéo ra những chiếc xe đợi sẵn bên ngoài, lao vút đi. Tới một khu vực vắng vẻ, họ bị 5 tên bóp cổ cho tới chết.

Thi thể của họ, quần áo rách tả tơi, sau đó bị đưa về làng Ballah, vứt trên nền đất trước sân nhà ông Om Prakash - cha cô gái. Thấy ồn ào, cả gia đình Sunita chạy ra nhưng lạ một điều người thân của cô không hề bất ngờ trước việc này.

Sự việc lập tức được báo lên cảnh sát. Ông Om Prakash cùng 5 người khác trong đó một người chú hai người anh em họ của Sunita của nạn nhân đã bị bắt giữ. Tại đồn cảnh sát, cha của Sunita thú nhận tuy không trực tiếp ra tay nhưng bản thân ông ủng hộ việc giết chết đứa con gái đang mang thai con rể của mình.

Bi kịch từ hủ tục


Cảnh sát cho biết, việc vứt thi thể đôi vợ chồng giữa thanh thiên bạch nhật như vậy hành động chủ đích để tất cả mọi người chứng kiến. Dụng ý của những kẻ giết người muốn cho dân làng chứng kiến cái chết nhục nhã của đôi tình nhân nhằm phục hồi danh dự cho gia đình, rửa sạch nỗi nhục gái đã gieo cho họ.

Người thân của Jasbir Singh đau buồn trước cái chết của con trai, con dâu đứa cháu chưa kịp chào đời của mình.

Đươc biết, Sunita Jasbir vốn hai người bạn, họ bắt đầu cảm tình yêu thương nhau lúc cùng học chung một lớp. Sau khi Jasbir rời trường để đi học nghề chụp ảnh, thỉnh thoảng anh vẫn quanh quẩn trước cổng trường để đón người yêu.

Tuy nhiên, mối tình của họ bị gia đình ngăn cấm quyết liệt. Tại ngôi làng này những khu vực lân cận, việc phụ nữ đàn ông ở cùng một làng kết hôn điều cấm kỵ. Cho hai người này không quan hệ huyết thống, họ hàng , nhưng do cùng làng, họ được xem như anh chị em ruột thịt của nhau tình yêu ấy bị coi loạn luân.

Mọi chuyện còn trở nên trầm trọng hơn khi Jasbir xuất thân từ tầng lớp thấp hơn. Sau đó, Sunita bị ép cưới một người cô không yêu. Cuộc sống càng trở nên tăm tố khi chồng một kẻ phu, thường xuyên đánh đập man vợ.

Không chịu được cuộc sống như đày, Sunita bỏ trốn cùng người yêu. Họ đưa nhau tới sinh sống tại một ngôi làng khác. Cuộc sống tưởng chừng đã mỉm cười khi hai người chuẩn bị đón thêm thành viên mới thì tại họa ập tới. Không hiểu bằng cách nào, cha của Sunita tìm được nơi ở của họ.

“Không ai thèm uống nướcnhà tôi”, mẹ của Sunia nói. “Hành động của con gái tôi đã khiến cho chúng tôi trở thành người xa lạ trên chính quê hương mình. Không ai đến nhà chúng tôi cả. Để lấy lại danh dự cho gia đình, con phải trả giá cho hành động ngốc nghếch của ”.

những kẻ gây nên cái chết cho Sunita Jasbir đã phải chịu sự trừng phạt thích đáng nhưng cả hung thủ những người trong làng dường như không thấy rằng đó tội ác ân hận với hành vi này”, đại diện cảnh sát cho biết. “Họ chỉ nghĩ rằng đã loại bỏ được một nỗi ô nhục”.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất